5 Ted Talks
Business

รวม 5 TED Talks ที่ช่วยเปิดมุมมองทางธุรกิจให้นักการตลาดยุคดิจิทัล

5 Ted Talks | Skooldio Blog

อินเทอร์เน็ตได้นำโลกแห่งการตลาดแบบแมสเข้าสู่จุดวิกฤต นักการตลาดยุคปัจจุบันต้องอัพเดทความรู้อยู่เสมอเพื่อให้ทันต่อพฤติกรรมผู้บริโภคและเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา นี่คือทอล์กที่ถูกคัดสรรมาเพื่อ Digital Marketers โดยเฉพาะ

 1. How Amazon, Apple, Facebook And Google Manipulate Our Emotions

5 ted talks | Skooldio Blog

รู้หรือไม่ มูลค่าของ 4 ยักษ์ใหญ่ Amazon, Apple, Facebook และ Google รวมกันแล้วพอๆ กับ GDP ของอินเดียทั้งประเทศ! พวกเขาทำอย่างไรกันถึงได้เข้ามามีอิทธิพลต่อชีวิตประจำวันของหลายล้านคนทั่วโลกได้ขนาดนี้?
หาคำตอบกันได้ที่ https://www.ted.com/talks/scott_galloway_how_amazon_apple_facebook_and_google_manipulate_our_emotions

 

2. The Clues to a Great Story

5 ted talks | Skooldio Blog

ช่องโทรทัศน์หลายสิบช่องผ่านตาเราไป เรากดเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทันใดนั้นสายตาเราหยุดลงที่ช่องหนึ่ง หนังฉายไปแล้วครึ่งเรื่อง แต่อะไรสักอย่าง ทำให้เราสนใจ มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญ มันถูกออกแบบมา

เรียนรู้เทคนิคการเล่าเรื่องอย่างได้ผล จากผู้สร้างหนังที่ตรึงใจคนดูอย่าง Toy Story และ WALL-E ใน Talk นี้กัน https://www.ted.com/talks/andrew_stanton_the_clues_to_a_great_story/

 

3. The Tribes We Lead

5 ted talks | Skooldio Blog

อินเทอร์เน็ตนำโลกแห่งการตลาดแบบแมสเข้าสู่จุดจบ และฟื้นฟูหน่วยทางสังคมของมนุษย์จากยุคดึกดำบรรพ์ นั่นคือ สังคมแบบชนเผ่า

Seth นำเสนอแนวคิดที่ว่า การเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลดีและยืนยาวต่อสินค้าและบริการใดๆ นั้นควรเกิดจากการสร้างกลุ่มในแบบ ‘Tribe’ หรือ ‘ชนเผ่า

เรียนรู้จากตัวอย่างจริงต่อได้ใน https://www.ted.com/talks/seth_godin_on_the_tribes_we_lead

 

4. 404, The Story Of A Page Not Found

5 ted talks | Skooldio Blog

ไม่มีใครอยากเห็นหน้า 404: Page Not Found แต่ด้วยความคิดสร้างสรรค์ ทุกความผิดพลาดสามารถถูกใช้เป็นโอกาสสร้างความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นกับลูกค้าได้

เรียนรู้การพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสในการสร้างแบรนด์ได้ใน https://www.ted.com/talks/renny_gleeson_404_the_story_of_a_page_not_found/

 

5. How Algorithms Shape Our World

5 ted talks | Skooldio Blog

Algorithms มีอิทธิพลต่อโลกมากกว่าที่คุณคิด ไม่ว่าจะเป็นใช้ทางการทหาร ใช้ทางการเงินเพื่อทำนายหุ้น ไปจนถึงใช้ทางด้านธุรกิจเพื่อแนะนำสินค้าหรือบริการที่ลูกค้าน่าจะสนใจ

Algorithms เหล่านี้เข้ามามีอิทธิพลต่อพฤติกรรมผู้บริโภคอย่างไร? จุดไหนที่เราต้องยอมรับว่าสูญเสียการควบคุมให้ Algorithms เหล่านั้นไปแล้ว?

หาคำตอบได้ใน
https://www.ted.com/talks/kevin_slavin_how_algorithms_shape_our_world/

หากสนใจมุมมองด้านอื่นๆ เพิ่มเติมติดตามอ่าน Blog ของพวกเราต่อได้ที่ https://blog.skooldio.com/

 

บทความต้นฉบับ: https://www.channelsight.com/top-five-ted-talks-for-digital-marketers/

You may also like

อัปสกิล Data เปลี่ยน HR ธรรมดาสู่ “People Analyst” | Skooldio Blog
Data

อัปสกิล Data เปลี่ยน HR ธรรมดาสู่ “People Analyst”

ในแต่ละบริษัท ฝ่าย Human Resource ถือเป็นอีกทีมหนึ่งที่เป็นกุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จขององค์กร เพราะถือเป็นฝ่ายที่ดูแลทรัพยากรที่สำคัญที่สุดขององค์กร นั่นก็คือ “ทรัพยากรมนุษย์” เพราะฉะนั้นหากการตัดสินใจของทีม HR เป็นการตัดสินใจด้วยความรู้สึก หรือใช้ Gut Feeling อยู่ละก็ ...

More in:Business

รู้จักอาชีพสุดฮอตปี 2022 Sale Analyst ตำแหน่งที่ทุกบริษัทตามหา | Skooldio Blog Data

รู้จักอาชีพสุดฮอตปี 2022 Sales Analyst ตำแหน่งที่ทุกบริษัทตามหา

ทุกคนเคยสังเกตไหมว่า  Sales  ที่ประสบความสำเร็จไม่ได้เสนอขายสินค้าให้กับทุกคนที่เดินผ่าน  ไม่ได้โทรหาทุกคนที่เขามีเบอร์โทรศัพท์ และไม่ได้ส่งอีเมลหาลูกค้าทุกคน เพราะอะไรเขาถึงปล่อยโอกาสการเข้าถึงลูกค้าไปแบบนั้น?  จริงๆ แล้ว การเสนอขายสินค้าหรือบริการนั้น ถ้าทำแบบไม่มีแบบแผนก็คงจะเหนื่อย และสิ่งที่แย่ไปกว่านั้นคือ อาจจะขายได้ไม่คุ้มเหนื่อยก็ได้  เพราะเวลา และแรงของ Sales ...
5 Business Metrics ที่คนทำธุรกิจต้องรู้| Skooldio Blog Business

5 Business Metrics ที่คนทำงานสายธุรกิจต้องรู้!!

คนทำงานสายธุรกิจยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งปฏิบัติการอย่าง Sales, Marketing, Analyst หรือจะเป็นตำแหน่งใหญ่ๆ อย่าง  Project Manager  ถ้าอยากจะทำผลงานให้ได้ดีเหนือคู่แข่ง ก็ต้องมีการใช้ Data ในการวางแผนกลยุทธ์ และวัดผลอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ไม่พลาดทุกโอกาสสำคัญทางธุรกิจ  ...
ทำไมคนทำงาน Excel ควรรู้จัก Power BI? | Skooldio Blog Data

ทำไมคนทำงาน Excel ควรรู้จัก Power BI?

ถ้าพูดถึงโปรแกรมที่ขาดไม่ได้สำหรับคนทำงานในยุคปัจจุบัน Spreadsheet คงเป็นหนึ่งในนั้น และต้องมีชื่อของ Excel ออกมาอย่างแน่นอน เพราะ Excel เป็นโปรแกรมที่สามารถทำได้สารพัดประโยชน์ ตั้งแต่เก็บข้อมูลในตาราง วิเคราะห์ข้อมูล ไปจนถึงการทำ Report และ Dashboard ...
Excel vs Google Sheets เครื่องมือไหน เหมาะกับงานคุณ? | Skooldio Blog Data

Excel vs Google Sheets เครื่องมือไหน เหมาะกับงานคุณ?

โปรแกรม Spreadsheets หรือโปรแกรมที่ใช้ทำงานแบบตาราง เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคนทำงาน ซึ่งสองโปรแกรมหลักๆ ที่เป็นที่นิยมใช้กันทั่วโลก ก็คือ Microsoft Excel และ Google Sheets แม้จะเป็นโปรแกรมที่หน้าตาคล้ายๆ กัน แต่ก็มีความแตกต่างกันอยู่พอสมควร ...

Comments are closed.