5 Ted Talks
Business

รวม 5 TED Talks ที่ช่วยเปิดมุมมองทางธุรกิจให้นักการตลาดยุคดิจิทัล

5 Ted Talks | Skooldio Blog

อินเทอร์เน็ตได้นำโลกแห่งการตลาดแบบแมสเข้าสู่จุดวิกฤต นักการตลาดยุคปัจจุบันต้องอัพเดทความรู้อยู่เสมอเพื่อให้ทันต่อพฤติกรรมผู้บริโภคและเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา นี่คือทอล์กที่ถูกคัดสรรมาเพื่อ Digital Marketers โดยเฉพาะ

 1. How Amazon, Apple, Facebook And Google Manipulate Our Emotions

5 ted talks | Skooldio Blog

รู้หรือไม่ มูลค่าของ 4 ยักษ์ใหญ่ Amazon, Apple, Facebook และ Google รวมกันแล้วพอๆ กับ GDP ของอินเดียทั้งประเทศ! พวกเขาทำอย่างไรกันถึงได้เข้ามามีอิทธิพลต่อชีวิตประจำวันของหลายล้านคนทั่วโลกได้ขนาดนี้?
หาคำตอบกันได้ที่ https://www.ted.com/talks/scott_galloway_how_amazon_apple_facebook_and_google_manipulate_our_emotions

 

2. The Clues to a Great Story

5 ted talks | Skooldio Blog

ช่องโทรทัศน์หลายสิบช่องผ่านตาเราไป เรากดเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทันใดนั้นสายตาเราหยุดลงที่ช่องหนึ่ง หนังฉายไปแล้วครึ่งเรื่อง แต่อะไรสักอย่าง ทำให้เราสนใจ มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญ มันถูกออกแบบมา

เรียนรู้เทคนิคการเล่าเรื่องอย่างได้ผล จากผู้สร้างหนังที่ตรึงใจคนดูอย่าง Toy Story และ WALL-E ใน Talk นี้กัน https://www.ted.com/talks/andrew_stanton_the_clues_to_a_great_story/

 

3. The Tribes We Lead

5 ted talks | Skooldio Blog

อินเทอร์เน็ตนำโลกแห่งการตลาดแบบแมสเข้าสู่จุดจบ และฟื้นฟูหน่วยทางสังคมของมนุษย์จากยุคดึกดำบรรพ์ นั่นคือ สังคมแบบชนเผ่า

Seth นำเสนอแนวคิดที่ว่า การเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลดีและยืนยาวต่อสินค้าและบริการใดๆ นั้นควรเกิดจากการสร้างกลุ่มในแบบ ‘Tribe’ หรือ ‘ชนเผ่า

เรียนรู้จากตัวอย่างจริงต่อได้ใน https://www.ted.com/talks/seth_godin_on_the_tribes_we_lead

 

4. 404, The Story Of A Page Not Found

5 ted talks | Skooldio Blog

ไม่มีใครอยากเห็นหน้า 404: Page Not Found แต่ด้วยความคิดสร้างสรรค์ ทุกความผิดพลาดสามารถถูกใช้เป็นโอกาสสร้างความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นกับลูกค้าได้

เรียนรู้การพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสในการสร้างแบรนด์ได้ใน https://www.ted.com/talks/renny_gleeson_404_the_story_of_a_page_not_found/

 

5. How Algorithms Shape Our World

5 ted talks | Skooldio Blog

Algorithms มีอิทธิพลต่อโลกมากกว่าที่คุณคิด ไม่ว่าจะเป็นใช้ทางการทหาร ใช้ทางการเงินเพื่อทำนายหุ้น ไปจนถึงใช้ทางด้านธุรกิจเพื่อแนะนำสินค้าหรือบริการที่ลูกค้าน่าจะสนใจ

Algorithms เหล่านี้เข้ามามีอิทธิพลต่อพฤติกรรมผู้บริโภคอย่างไร? จุดไหนที่เราต้องยอมรับว่าสูญเสียการควบคุมให้ Algorithms เหล่านั้นไปแล้ว?

หาคำตอบได้ใน
https://www.ted.com/talks/kevin_slavin_how_algorithms_shape_our_world/

หากสนใจมุมมองด้านอื่นๆ เพิ่มเติมติดตามอ่าน Blog ของพวกเราต่อได้ที่ https://blog.skooldio.com/

 

บทความต้นฉบับ: https://www.channelsight.com/top-five-ted-talks-for-digital-marketers/

You may also like

ceo-lazada-thailand-cover
Business

บริหารธุรกิจแบบนักวิทยาศาสตร์ และการสร้าง Empowered Organization แบบ CEO แห่ง Lazada Thailand

หากใครเคยชอปปิงใน Lazada น่าจะคุ้นเคยกับแท็กสีแดงที่เขียนว่า LazMall ซึ่งเป็นบริการรวมแบรนด์ชั้นนำที่การันตีความน่าเชื่อถือ และประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์ม Lazada ปลุกปั้นบริการนี้กว่า 2 ปี  แต่ก็มีร้านค้าอยู่ในบริการเพียงแค่ประมาณ 300 แบรนด์ จนกลายมาเป็นโปรเจกต์ที่มอบหมายให้ ดร. ...
Business

Burnout in Tech: Is it real? คุยกับ 5 Developer ไทย กับปัญหาสุขภาพจิตในวงการ Tech

Burnout in tech น่าจะเป็นประเด็นที่คนในวงการหลายคนอาจคุ้นชิน แต่กับนอกนั้นเขาอาจเพียงเคยจินตนาการว่า Programmer และ Developer ส่วนใหญ่เริ่มต้นวันใหม่ของพวกเขาในการทำงานอย่างไร กาแฟสดใหม่ พร้อมกับโปรเจกต์ที่น่าตื่นเต้นที่รอพวกเขาแก้ไข หรือทำให้สำเร็จอยู่หรือเปล่า  ซึ่งทุกอย่างนั้นมี 2 ด้านเสมอ ...

More in:Business

blogcover-OKRs Google Business

ตัวอย่างการเขียน OKRs ที่ทำให้ Google Chrome กลายเป็นเว็บเบราว์เซอร์อันดับหนึ่งของโลก

ตัวอย่างการเขียน OKRs ของ Google Chrome เขียน OKRs อย่างไร ถึงแซง Internet Explorer เป็นเว็บเบราว์เซอร์อันดับหนึ่งของโลกได้? ทุกวันนี้เราใช้เว็บเบราว์เซอร์อะไรอยู่? แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่แทบจะตอบได้ทันทีว่าเป็น Google ...
what is okrs blog cover Business

OKRs คืออะไร ทำไมถึงสำคัญกับโลกธุรกิจทุกวันนี้

หลายคนอาจเคยได้ยินคำว่า OKRs กันมาบ้างในช่วงหลายปีนี้ คนที่ทำงานในองค์กรต่างๆ อาจมีโอกาสได้ลองใช้แนวคิดนี้ในการทำงาน แต่แน่ใจแล้วหรือว่าคุณเข้าใจว่า OKRs คืออะไร มีที่มาอย่างไร แล้วทำไมถึงเป็น Framework ที่องค์กรอย่าง Google และอีกหลายองค์กรชั้นนำในทุกวันนี้ให้ความสำคัญ พร้อมนำไปปรับใช้อย่างแพร่หลาย ...
Business

ทำความรู้จัก Voxel Art งานกราฟิก 3D ยอดฮิตที่สร้างได้ตั้งแต่ Item, Character ยันเมือง

หลายๆ คนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับงานภาพสไตล์ Pixel Art หรืองานภาพ Computer Graphic แบบ 8bit ที่ทำให้เรานึกถึงอดีตกันมาบ้างแล้ว (ถ้าใครนึกไม่ออกก็ลองคิดถึงภาพ Arcade Game อย่าง Pac-Man ...

Comments are closed.