5 Ted Talks
Business

รวม 5 TED Talks ที่ช่วยเปิดมุมมองทางธุรกิจให้นักการตลาดยุคดิจิทัล

5 Ted Talks | Skooldio Blog

อินเทอร์เน็ตได้นำโลกแห่งการตลาดแบบแมสเข้าสู่จุดวิกฤต นักการตลาดยุคปัจจุบันต้องอัพเดทความรู้อยู่เสมอเพื่อให้ทันต่อพฤติกรรมผู้บริโภคและเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา นี่คือทอล์กที่ถูกคัดสรรมาเพื่อ Digital Marketers โดยเฉพาะ

 1. How Amazon, Apple, Facebook And Google Manipulate Our Emotions

5 ted talks | Skooldio Blog

รู้หรือไม่ มูลค่าของ 4 ยักษ์ใหญ่ Amazon, Apple, Facebook และ Google รวมกันแล้วพอๆ กับ GDP ของอินเดียทั้งประเทศ! พวกเขาทำอย่างไรกันถึงได้เข้ามามีอิทธิพลต่อชีวิตประจำวันของหลายล้านคนทั่วโลกได้ขนาดนี้?
หาคำตอบกันได้ที่ https://www.ted.com/talks/scott_galloway_how_amazon_apple_facebook_and_google_manipulate_our_emotions

 

2. The Clues to a Great Story

5 ted talks | Skooldio Blog

ช่องโทรทัศน์หลายสิบช่องผ่านตาเราไป เรากดเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทันใดนั้นสายตาเราหยุดลงที่ช่องหนึ่ง หนังฉายไปแล้วครึ่งเรื่อง แต่อะไรสักอย่าง ทำให้เราสนใจ มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญ มันถูกออกแบบมา

เรียนรู้เทคนิคการเล่าเรื่องอย่างได้ผล จากผู้สร้างหนังที่ตรึงใจคนดูอย่าง Toy Story และ WALL-E ใน Talk นี้กัน https://www.ted.com/talks/andrew_stanton_the_clues_to_a_great_story/

 

3. The Tribes We Lead

5 ted talks | Skooldio Blog

อินเทอร์เน็ตนำโลกแห่งการตลาดแบบแมสเข้าสู่จุดจบ และฟื้นฟูหน่วยทางสังคมของมนุษย์จากยุคดึกดำบรรพ์ นั่นคือ สังคมแบบชนเผ่า

Seth นำเสนอแนวคิดที่ว่า การเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลดีและยืนยาวต่อสินค้าและบริการใดๆ นั้นควรเกิดจากการสร้างกลุ่มในแบบ ‘Tribe’ หรือ ‘ชนเผ่า

เรียนรู้จากตัวอย่างจริงต่อได้ใน https://www.ted.com/talks/seth_godin_on_the_tribes_we_lead

 

4. 404, The Story Of A Page Not Found

5 ted talks | Skooldio Blog

ไม่มีใครอยากเห็นหน้า 404: Page Not Found แต่ด้วยความคิดสร้างสรรค์ ทุกความผิดพลาดสามารถถูกใช้เป็นโอกาสสร้างความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นกับลูกค้าได้

เรียนรู้การพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสในการสร้างแบรนด์ได้ใน https://www.ted.com/talks/renny_gleeson_404_the_story_of_a_page_not_found/

 

5. How Algorithms Shape Our World

5 ted talks | Skooldio Blog

Algorithms มีอิทธิพลต่อโลกมากกว่าที่คุณคิด ไม่ว่าจะเป็นใช้ทางการทหาร ใช้ทางการเงินเพื่อทำนายหุ้น ไปจนถึงใช้ทางด้านธุรกิจเพื่อแนะนำสินค้าหรือบริการที่ลูกค้าน่าจะสนใจ

Algorithms เหล่านี้เข้ามามีอิทธิพลต่อพฤติกรรมผู้บริโภคอย่างไร? จุดไหนที่เราต้องยอมรับว่าสูญเสียการควบคุมให้ Algorithms เหล่านั้นไปแล้ว?

หาคำตอบได้ใน
https://www.ted.com/talks/kevin_slavin_how_algorithms_shape_our_world/

หากสนใจมุมมองด้านอื่นๆ เพิ่มเติมติดตามอ่าน Blog ของพวกเราต่อได้ที่ https://blog.skooldio.com/

 

บทความต้นฉบับ: https://www.channelsight.com/top-five-ted-talks-for-digital-marketers/

You may also like

Business

แชร์ Tips ยิง Facebook Ads ให้ประสบความสำเร็จกับ Co-founder แห่ง Performance Marketing Agency

เมื่อพูดถึง Performance Marketing ภาพจำของหลายๆ คนก็จะเป็นภาพของการใช้เครื่องมืออย่าง Facebook Ads ในการยิงแอดเพียงเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วในการยิงแอดนั้นมันไม่ได้มีแค่การใช้เครื่องมือ และทำไปตาม Step เท่านั้น มันเป็นศาสตร์ที่ต้องเอาทั้งตัวเลข เทคโนโลยี ...
Business

ทำความเข้าใจ Facebook Ads Structure อัปเดตล่าสุด 2022

ก่อนที่จะเริ่มลงโฆษณาใน Facebook สิ่งแรกที่ต้องเข้าใจก่อนเลยคือ Campaign Structure เพราะการที่เราเข้าใจโครงสร้างแคมเปญนั้น จะทำให้หาจุดที่ควรแก้ไขของการรันโฆษณาทำได้ง่ายขึ้น นำไปสู่การ Optimized Ad ได้อย่างถูกจุด Table of Contentsมาทำความเข้าใจโครงสร้างของ Facebook ...

More in:Business

okr vs kpi blog cover Business

OKR vs KPI แตกต่างกันยังไง? องค์กรคุณเหมาะกับเครื่องมือไหน?

ถ้าพูดถึงเครื่องมือหรือ Framework ที่องค์กรต่างๆ นำมาใช้เพื่อช่วยให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพ หลายคนอาจคุ้นเคยกับ KPI ซึ่งถูกใช้ในองค์กรทั่วโลกรวมถึงในไทยมาอย่างยาวนาน และในช่วงหลายปีหลังมานี้อาจได้ยินคำว่า OKR ที่เริ่มเป็นที่พูดถึงกันอย่างแพร่หลาย ชวนอ่าน OKR vs KPI มาดูกันว่าเครื่องมือทั้งสองอย่างนี้แตกต่างกันยังไง? ...
leadership skills blog cover Business

Leadership Skills ที่ผู้บริหารองค์กรชั้นนำแห่งยุคมีร่วมกัน

“คนพูดกันถึงทักษะในศตวรรษที่ 21 ว่าในอนาคตมีความรู้หรือทักษะอะไรที่สำคัญบ้าง ซึ่งเรื่องพวกนี้มันทันกันได้อยู่แล้ว แต่จะบอกว่ายังมีอีกหลายเรื่องที่ไม่ได้เป็นแค่เรื่องของความรู้หรือทักษะเพียงอย่างเดียว” สรุป Leadership Skills ที่ผู้นำเบอร์หนึ่งแห่งยุคมีร่วมกัน จากมุมมองของคุณจิ๋ม สุวภา เจริญยิ่ง อุปนายกสมาคมนักวางแผนทางการเงินไทย ผู้อยู่เบื้องหลังการช่วยหลายบริษัทชั้นนำในไทยให้ประสบความสำเร็จในการเข้าตลาดหลักทรัพย์มากว่า 80 ...
becoming-finnomena-key-success Business

ถอดรหัสความสำเร็จของ FINNOMENA แพลตฟอร์มซื้อขายกองทุนที่มีรายได้กว่า 400 ล้านบาท

ในโลกจริงของการสร้างธุรกิจ หลายครั้งการสร้าง Product ที่ดีว่ายากแล้ว แต่การพา Product ไปถึงจุดสำเร็จทางธุรกิจนั้นยากยิ่งกว่า พาไปดูเบื้องหลังของ Fintech Startup ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายกองทุนชั้นนำของไทยอย่าง FINNOMENA ถอดบทเรียนนอกตำราของการสร้าง Product และธุรกิจให้เติบโตอย่างแข็งแรงจนสามารถผ่านบททดสอบที่ท้าทายที่สุดของตลาดการลงทุนอย่าง ...
Performance Marketing คืออะไร Business

Performance Marketing คืออะไร? รู้จักวิธีการทำการตลาดแบบวัดผลได้

ถ้าให้คุณจ่ายเงินเกินสิ่งที่ได้รับ หรือจ่ายไปโดยไม่รู้ด้วยซ้ำว่าได้ผลหรือเปล่า คุณจะยอมไหม? แน่นอนว่าคุณคงไม่แฮปปี้ แต่นี่แหละคือ ‘วิธีทำการตลาด’ ที่หลาย ๆ บริษัทกำลังทำอยู่ แล้วจะดีแค่ไหน หากเราสามารถเลือกใช้เงินเฉพาะกับผลลัพธ์ที่เราได้รับเท่านั้น ซึ่งทั้งหมดนี้คืองาน Performance Marketing การทำธุรกิจเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วตั้งแต่อินเตอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทกับพฤติกรรมของมนุษย์ ...

Comments are closed.