Business

รวม 5 TED Talks ที่ช่วยเปิดมุมมองทางธุรกิจให้นักการตลาดยุคดิจิทัล

5 Ted Talks | Skooldio Blog

อินเทอร์เน็ตได้นำโลกแห่งการตลาดแบบแมสเข้าสู่จุดวิกฤต นักการตลาดยุคปัจจุบันต้องอัพเดทความรู้อยู่เสมอเพื่อให้ทันต่อพฤติกรรมผู้บริโภคและเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา นี่คือทอล์กที่ถูกคัดสรรมาเพื่อ Digital Marketers โดยเฉพาะ

 1. How Amazon, Apple, Facebook And Google Manipulate Our Emotions

5 ted talks | Skooldio Blog

รู้หรือไม่ มูลค่าของ 4 ยักษ์ใหญ่ Amazon, Apple, Facebook และ Google รวมกันแล้วพอๆ กับ GDP ของอินเดียทั้งประเทศ! พวกเขาทำอย่างไรกันถึงได้เข้ามามีอิทธิพลต่อชีวิตประจำวันของหลายล้านคนทั่วโลกได้ขนาดนี้?
หาคำตอบกันได้ที่ https://www.ted.com/talks/scott_galloway_how_amazon_apple_facebook_and_google_manipulate_our_emotions

 

2. The Clues to a Great Story

5 ted talks | Skooldio Blog

ช่องโทรทัศน์หลายสิบช่องผ่านตาเราไป เรากดเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทันใดนั้นสายตาเราหยุดลงที่ช่องหนึ่ง หนังฉายไปแล้วครึ่งเรื่อง แต่อะไรสักอย่าง ทำให้เราสนใจ มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญ มันถูกออกแบบมา

เรียนรู้เทคนิคการเล่าเรื่องอย่างได้ผล จากผู้สร้างหนังที่ตรึงใจคนดูอย่าง Toy Story และ WALL-E ใน Talk นี้กัน https://www.ted.com/talks/andrew_stanton_the_clues_to_a_great_story/

 

3. The Tribes We Lead

5 ted talks | Skooldio Blog

อินเทอร์เน็ตนำโลกแห่งการตลาดแบบแมสเข้าสู่จุดจบ และฟื้นฟูหน่วยทางสังคมของมนุษย์จากยุคดึกดำบรรพ์ นั่นคือ สังคมแบบชนเผ่า

Seth นำเสนอแนวคิดที่ว่า การเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลดีและยืนยาวต่อสินค้าและบริการใดๆ นั้นควรเกิดจากการสร้างกลุ่มในแบบ ‘Tribe’ หรือ ‘ชนเผ่า

เรียนรู้จากตัวอย่างจริงต่อได้ใน https://www.ted.com/talks/seth_godin_on_the_tribes_we_lead

 

4. 404, The Story Of A Page Not Found

5 ted talks | Skooldio Blog

ไม่มีใครอยากเห็นหน้า 404: Page Not Found แต่ด้วยความคิดสร้างสรรค์ ทุกความผิดพลาดสามารถถูกใช้เป็นโอกาสสร้างความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นกับลูกค้าได้

เรียนรู้การพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสในการสร้างแบรนด์ได้ใน https://www.ted.com/talks/renny_gleeson_404_the_story_of_a_page_not_found/

 

5. How Algorithms Shape Our World

5 ted talks | Skooldio Blog

Algorithms มีอิทธิพลต่อโลกมากกว่าที่คุณคิด ไม่ว่าจะเป็นใช้ทางการทหาร ใช้ทางการเงินเพื่อทำนายหุ้น ไปจนถึงใช้ทางด้านธุรกิจเพื่อแนะนำสินค้าหรือบริการที่ลูกค้าน่าจะสนใจ

Algorithms เหล่านี้เข้ามามีอิทธิพลต่อพฤติกรรมผู้บริโภคอย่างไร? จุดไหนที่เราต้องยอมรับว่าสูญเสียการควบคุมให้ Algorithms เหล่านั้นไปแล้ว?

หาคำตอบได้ใน
https://www.ted.com/talks/kevin_slavin_how_algorithms_shape_our_world/

หากสนใจมุมมองด้านอื่นๆ เพิ่มเติมติดตามอ่าน Blog ของพวกเราต่อได้ที่ https://blog.skooldio.com/

 

บทความต้นฉบับ: https://www.channelsight.com/top-five-ted-talks-for-digital-marketers/

You may also like

8 ข้อเด็ด ช่วยธุรกิจดี ถ้ามีเว็บไซต์ของตัวเอง - Skooldio Blog | 8 ข้อเด็ด ช่วยธุรกิจดี ถ้ามีเว็บไซต์ของตัวเอง
Business

8 ข้อเด็ด ช่วยธุรกิจดี ถ้ามีเว็บไซต์ของตัวเอง

การมีตัวตนบนโลกออนไลน์มีอิทธิพลต่อความสำเร็จของบริษัทยุคใหม่มาก แต่หลายๆ บริษัทเลือกที่จะใช้เพียง Social Media เป็นช่องทางในการสร้างตัวตนให้คนเจอ ด้วยความที่มันเป็นเครื่องมือที่ใช้ง่ายแถมฟรี แล้วละทิ้งช่องทางสำคัญอย่างเว็บไซต์ไป เพราะคิดว่าเป็นเครื่องมือที่ทำยากและมีราคาแพง ซึ่งนั่นทำให้บริษัทเหล่านั้นพลาดโอกาสในการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ที่ในหลายๆ เรื่อง ทั้งที่จริงๆ แล้ว Solution ในการสร้างเว็บแบบง่ายๆ ...
wordpress คืออะไร
Business

WordPress คืออะไร? ทำไมธุรกิจยุคใหม่ต้องมีเว็บไซต์

  ในยุคที่ทุกๆ อย่างขึ้นไปอยู่บนโลกออนไลน์ ผู้บริโภคสมัยใหม่ต่างนิยมใช้ช่องทางนี้หาข้อมูลเพื่อการตัดสินใจที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งรายงานจากเว็บ Datareportal เผยว่ากว่า 88% ของผู้บริโภคจะ Search หาข้อมูลสินค้า เพื่อหาตัวเลือกที่ดีที่สุดก่อนซื้อเสมอ ดังนั้นการมีตัวตนอยู่บนโลกออนไลน์จึงกลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจ และยิ่งคู่แข่งมากขึ้นเรื่อยๆ หากผู้บริโภคไม่แม้แต่จะเห็นเราอยู่ในตัวเลือก ...

More in:Business

Airtable | Skooldio Blog - เฉลยเคล็บลับ HubSpot เทคนิคประหยัดเวลาทำงาน 30 ชั่วโมง ต่อวีค!! Business

เฉลยเคล็บลับ HubSpot เทคนิคประหยัดเวลาทำงาน 30 ชั่วโมง ต่อวีค!

HubSpot เป็นแพลตฟอร์มระดับโลก ผู้นำด้านซอฟต์แวร์การทำการตลาดแบบ Inbound Marketing และการขายแบบครบวงจร ปัจจุบันมีกลุ่มธุรกิจมากกว่า 48,000 ธุรกิจ จาก 100 ประเทศทั่วโลก ที่ใช้งาน HubSpot Software ...
Chatbot | Skooldio Blog - Chatbot คืออะไร? ผู้ช่วยอัจฉริยะที่ธุรกิจออนไลน์ต้องมี Business

Chatbot คืออะไร? ผู้ช่วยอัจฉริยะที่ธุรกิจออนไลน์ต้องมี

ในยุคที่ใครๆ ก็หันมาขายของออนไลน์ ย่อมน่าจะจะเข้าใจกันดีว่า การติดต่อพูดคุยกับลูกค้า ถือเป็นหัวใจสำคัญของการเป็นขายของออนไลน์เป็นอย่างมาก! เพราะลูกค้าสามารถทักแชทเพื่อสอบถาม และสั่งซื้อได้ทุกเวลา หรือแม้กระทั่งตอนดึกๆ จึงอาจเป็นเรื่องยากที่ร้านค้าจะสามารถตอบกลับลูกค้าได้ทันที หรือตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะร้านค้าออนไลน์ที่อาจยังไม่มีทีมงาน หรือทรัพยากรที่เพียงพอ หากลูกค้าทักมาแต่ละวันเป็นจำนวนมาก ...
No-Code Platform | Skooldio Blog - รู้จัก No-Code Platform สร้าง Software เองง่ายๆ ไม่ต้องง้อโปรแกรมเมอร์ Business

รู้จัก No-Code Platform สร้าง Software เองง่ายๆ ไม่ต้องง้อโปรแกรมเมอร์

Digital Transformation หรือการนำเทคโนโลยีเข้ามาอยู่ในทุกส่วนขององค์กร เพื่อเพิ่มศักยภาพการแข่งขัน เป็นสิ่งที่คนทำธุรกิจต่างก็ได้ยินกันมาระยะเวลานึงแล้ว บางบริษัทก็ได้เริ่มทำไปบ้าง แต่อีกหลายบริษัทยังไม่รู้ว่าควรจะเริ่ม “Digitize” ตัวเองยังไง หนึ่งปัจจัยหลักที่ทำให้การทำ Digital Transformation เกิดขึ้นได้ยากก็คือ “คน”  หลายๆ ...
Airtable | Skooldio Blog - Airtable คืออะไร? รู้จักเครื่องมือจัดการ Operations อัตโนมัติ ที่ทำได้มากกว่า Excel Business

Airtable คืออะไร? รู้จักเครื่องมือจัดการ Operations อัตโนมัติ ที่ทำได้มากกว่า Excel

ปัจจุบันหลายๆ องค์กรมักใช้ Spreadsheet อย่าง Excel หรือ Google Sheets ในการทำงานร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการทำตารางแสดงแผนการดำเนินงาน, การจัดการ Operations, การบันทึกข้อมูลสินค้าหรือยอดขาย การคำนวณทางบัญชี การบันทึกรายชื่อลูกค้าจำนวนมาก ...

Comments are closed.