เจาะลึก Skooldio For U โปรเจกต์ช่วยนักศึกษาฟรี ๆ ให้มีทักษะที่โลกการทำงานยุคใหม่ต้องการ - Skooldio Blog | Header Image
Business

เจาะลึก Skooldio For U โปรเจกต์ช่วยนักศึกษาฟรี ๆ ให้มีทักษะที่โลกการทำงานยุคใหม่ต้องการ

ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2020 ที่วิกฤต Covid-19 รุนแรงขึ้น จนส่งผลกระทบต่อสังคมมากมาย ทั้งผู้ประกอบการ ร้านค้าต่าง ๆ โดยเฉพาะการเรียนการสอน 

ก็ต้องรีบปรับตัวให้เหมาะกับรูปแบบออนไลน์  ต้อง  ซึ่งปัญหาหลักที่พบคืออาจารย์ส่วนใหญ่ยังไม่คุ้นชินกับการให้ความรู้ผ่านหน้าจอ ที่ต้องใช้ทักษะแตกต่างจากการสอนในคลาสปกติมากทีเดียว

 

เจาะลึก Skooldio For U โปรเจกต์ช่วยนักศึกษาฟรี ๆ ให้มีทักษะที่โลกการทำงานยุคใหม่ต้องการ - Skooldio Blog | Online learning

Photo by Startup Stock Photos from Pexels

 

บวกกับแนวโน้มที่เราพบว่านักศึกษาเริ่มสนใจคอร์สออนไลน์ของ Skooldio มากขึ้น เพราะเป็นความรู้ที่ช่วยเสริมจากคลาสที่เรียนอยู่ในปัจจุบัน 

 

จาก 2 ประเด็นนี้เอง ที่จุดประกายให้ทีม Skooldio กลับมาตั้งคำถามกันว่า เราจะใช้ความเชี่ยวชาญจากการสอนทักษะยุคใหม่ให้บุคลากรและองค์กรชั้นนำมากมาย รวมถึงประสบการณ์ผลิตคอร์สออนไลน์คุณภาพสูง มาช่วยนักศึกษากับอาจารย์ได้อย่างไรบ้าง ในสถานการณ์ที่ยากลำบากเช่นนี้ จนกลายเป็นโปรเจกต์ Skooldio for U ในที่สุด

เจาะลึก Skooldio For U โปรเจกต์ช่วยนักศึกษาฟรี ๆ ให้มีทักษะที่โลกการทำงานยุคใหม่ต้องการ - Skooldio Blog | Facebook posts

Skooldio for U ตัว U นี้ย่อมาจาก University เพราะเราตั้งใจจะช่วยน้อง ๆ นิสิต นักศึกษา ที่กำลังเรียนอยู่ในรายวิชา ที่เรามีคอร์สออนไลน์นำมาเสริมกันได้อยู่แล้ว โดย

  1. ประกาศให้อาจารย์กรอกฟอร์มลงทะเบียน พร้อมแจ้งคอร์สที่อยากให้นักศึกษาในคลาสได้เรียน โดยให้อัปโหลด Course Syllabus เพื่อให้ Skooldio ใช้คัดเลือกจากรายวิชาที่มีความเกี่ยวข้องกับคอร์สเรียนออนไลน์ที่เรามีอยู่แล้ว
  2. เมื่อเราคัดเลือกวิชาที่เหมาะสมกับคอร์สออนไลน์ของเราแล้ว เราจะส่งคอร์สออนไลน์ตามจำนวนนักเรียน รวมถึงอาจารย์ และผู้ช่วยอาจารย์ ให้สามารถลงทะเบียนเรียนกันได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น! ซึ่งนิสิต นักศึกษา สามารถเรียนได้จนกว่าจะจบเทอมเลยทีเดียว

ผลตอบรับจากรอบแรกเกินความคาดหวังของเรามาก มีอาจารย์ส่งอีเมลมาขอบคุณโปรเจกต์นี้อย่างล้นหลาม เพราะช่วยให้นักศึกษาเข้าถึงคอร์สออนไลน์ ที่เสริมกับวิชาที่เรียนอยู่ได้เป็นอย่างดี 

เจาะลึก Skooldio For U โปรเจกต์ช่วยนักศึกษาฟรี ๆ ให้มีทักษะที่โลกการทำงานยุคใหม่ต้องการ - Skooldio Blog | รูปรวมอีเมลที่อาจารย์ส่งมาขอบคุณ

 

ต่อมาเมื่อสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น เราจึงตั้งใจเปิด Skooldio for U เป็นรอบที่ 2 และ 3 ตามช่วงการเปิดเทอมของนักศึกษา ซึ่งเราก็ได้รับผลตอบรับดีเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง จากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ มีนักศึกษาส่งโพสต์ประกาศของเราไปให้อาจารย์กรอกฟอร์มเข้ามา รวมถึงมีอาจารย์ที่เข้ามาเจอประกาศของเราและลงทะเบียนเข้ามาเอง 

รวมทั้งหมด เราได้ช่วยมหาวิทยาลัยทั่วประเทศไปกว่า 39 แห่ง 98 รายวิชา และมีนักศึกษา เข้าถึงคอร์สออนไลน์ของเรากว่า 5,322 คน ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า โปรเจกต์ Skooldio for U จะช่วยเป็นแรงบันดาลใจ ให้นิสิต นักศึกษา ที่สนใจวิชาต่าง ๆ เหล่านี้ อยากเพิ่มความรู้ของตัวเองมากขึ้น เพื่อให้พร้อมเป็นคนทำงานที่เก่ง และก้าวทันเทคโนโลยีใหม่ ๆ ได้ในอนาคต

เจาะลึก Skooldio For U โปรเจกต์ช่วยนักศึกษาฟรี ๆ ให้มีทักษะที่โลกการทำงานยุคใหม่ต้องการ - Skooldio Blog | รวมตัวเลขทั้งหมด

โดยคอร์สสุดฮิต 5 อันดับที่มีการขอเข้ามามากที่สุดคือ

  1. Intro to Data Science
  2. SQL for Data Analytics
  3. Dashboard Design Principles
  4. Intro to User Experience Design (UX)
  5. UI Design with Figma

Skooldio ขอขอบคุณอาจารย์ นิสิต นักศึกษาทุกท่าน ที่ได้เข้าร่วมโครงการของเราทั้งสามรอบนี้นะคะ

หากมหาวิทยาลัย หรือองค์กรของคุณสนใจนำคอร์สออนไลน์ของเราไปใช้ หรืออยากสร้างคอร์สเรียนออนไลน์ของตัวเอง ที่สามารถช่วยนักศึกษารุ่นใหม่อัปสกิลตัวเอง ให้พร้อมสำหรับการทำงานยุคปัจจุบัน สามารถติดต่อมาที่ hello@skooldio.com ได้เลย

You may also like

Business

แชร์ Tips ยิง Facebook Ads ให้ประสบความสำเร็จกับ Co-founder แห่ง Performance Marketing Agency

เมื่อพูดถึง Performance Marketing ภาพจำของหลายๆ คนก็จะเป็นภาพของการใช้เครื่องมืออย่าง Facebook Ads ในการยิงแอดเพียงเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วในการยิงแอดนั้นมันไม่ได้มีแค่การใช้เครื่องมือ และทำไปตาม Step เท่านั้น มันเป็นศาสตร์ที่ต้องเอาทั้งตัวเลข เทคโนโลยี ...
Business

ทำความเข้าใจ Facebook Ads Structure อัปเดตล่าสุด 2022

ก่อนที่จะเริ่มลงโฆษณาใน Facebook สิ่งแรกที่ต้องเข้าใจก่อนเลยคือ Campaign Structure เพราะการที่เราเข้าใจโครงสร้างแคมเปญนั้น จะทำให้หาจุดที่ควรแก้ไขของการรันโฆษณาทำได้ง่ายขึ้น นำไปสู่การ Optimized Ad ได้อย่างถูกจุด Table of Contentsมาทำความเข้าใจโครงสร้างของ Facebook ...

More in:Business

okr vs kpi blog cover Business

OKR vs KPI แตกต่างกันยังไง? องค์กรคุณเหมาะกับเครื่องมือไหน?

ถ้าพูดถึงเครื่องมือหรือ Framework ที่องค์กรต่างๆ นำมาใช้เพื่อช่วยให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพ หลายคนอาจคุ้นเคยกับ KPI ซึ่งถูกใช้ในองค์กรทั่วโลกรวมถึงในไทยมาอย่างยาวนาน และในช่วงหลายปีหลังมานี้อาจได้ยินคำว่า OKR ที่เริ่มเป็นที่พูดถึงกันอย่างแพร่หลาย ชวนอ่าน OKR vs KPI มาดูกันว่าเครื่องมือทั้งสองอย่างนี้แตกต่างกันยังไง? ...
leadership skills blog cover Business

Leadership Skills ที่ผู้บริหารองค์กรชั้นนำแห่งยุคมีร่วมกัน

“คนพูดกันถึงทักษะในศตวรรษที่ 21 ว่าในอนาคตมีความรู้หรือทักษะอะไรที่สำคัญบ้าง ซึ่งเรื่องพวกนี้มันทันกันได้อยู่แล้ว แต่จะบอกว่ายังมีอีกหลายเรื่องที่ไม่ได้เป็นแค่เรื่องของความรู้หรือทักษะเพียงอย่างเดียว” สรุป Leadership Skills ที่ผู้นำเบอร์หนึ่งแห่งยุคมีร่วมกัน จากมุมมองของคุณจิ๋ม สุวภา เจริญยิ่ง อุปนายกสมาคมนักวางแผนทางการเงินไทย ผู้อยู่เบื้องหลังการช่วยหลายบริษัทชั้นนำในไทยให้ประสบความสำเร็จในการเข้าตลาดหลักทรัพย์มากว่า 80 ...
becoming-finnomena-key-success Business

ถอดรหัสความสำเร็จของ FINNOMENA แพลตฟอร์มซื้อขายกองทุนที่มีรายได้กว่า 400 ล้านบาท

ในโลกจริงของการสร้างธุรกิจ หลายครั้งการสร้าง Product ที่ดีว่ายากแล้ว แต่การพา Product ไปถึงจุดสำเร็จทางธุรกิจนั้นยากยิ่งกว่า พาไปดูเบื้องหลังของ Fintech Startup ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายกองทุนชั้นนำของไทยอย่าง FINNOMENA ถอดบทเรียนนอกตำราของการสร้าง Product และธุรกิจให้เติบโตอย่างแข็งแรงจนสามารถผ่านบททดสอบที่ท้าทายที่สุดของตลาดการลงทุนอย่าง ...
Performance Marketing คืออะไร Business

Performance Marketing คืออะไร? รู้จักวิธีการทำการตลาดแบบวัดผลได้

ถ้าให้คุณจ่ายเงินเกินสิ่งที่ได้รับ หรือจ่ายไปโดยไม่รู้ด้วยซ้ำว่าได้ผลหรือเปล่า คุณจะยอมไหม? แน่นอนว่าคุณคงไม่แฮปปี้ แต่นี่แหละคือ ‘วิธีทำการตลาด’ ที่หลาย ๆ บริษัทกำลังทำอยู่ แล้วจะดีแค่ไหน หากเราสามารถเลือกใช้เงินเฉพาะกับผลลัพธ์ที่เราได้รับเท่านั้น ซึ่งทั้งหมดนี้คืองาน Performance Marketing การทำธุรกิจเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วตั้งแต่อินเตอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทกับพฤติกรรมของมนุษย์ ...

Comments are closed.