DesignProductivity

จบปัญหาดู Flight ยาก! หา Gate ไม่เจอ! เคสจริงของการปรับ 4 ดีไซน์ง่ายๆ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวปลื้ม

ui design airport | Skooldio Blog - จบปัญหาดู Flight ยาก! หา Gate ไม่เจอ! เคสจริงการปรับ 4  ดีไซน์ง่ายๆ ของสนามบินใหญ่ที่สุดในรัสเซีย ที่ทำให้นักท่องเที่ยวปลื้ม

รีบมาสนามบินแทบตาย สุดท้ายดันสายเพราะหา Gate ไม่เจอ! แถมตารางเที่ยวบินยังดูยากวุ่นวายไปหมด! ปัญหาคลาสสิกที่หลายคนเคยพบในหลายสนามบิน แต่คงไม่ใช่กับ Sheremetyevo International Airport สนามบินใหญ่ที่สุดในประเทศรัสเซีย เพราะได้ทีม Art Lebedev Studio มาช่วยแก้ Pain Point แค่บิดการออกแบบหน้าจอแสดงรายละเอียดข้อมูลง่ายๆ ก็ทำให้นักท่องเที่ยว Love มากขึ้น ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น เลื่อนไปดูกันเลย

แสดงข้อมูลหลายภาษา

Airport flight schedule language | Skooldio Blog - จบปัญหาดู Flight ยาก! หา Gate ไม่เจอ! เคสจริงการปรับ 4  ดีไซน์ง่ายๆ ของสนามบินใหญ่ที่สุดในรัสเซีย ที่ทำให้นักท่องเที่ยวปลื้ม
Art. Lebedev Studio

คงน่าหงุดหงิดไม่น้อย ถ้าคุณกำลังรีบเดินทางแต่ต้องมารออ่านภาษาที่คุณเข้าใจบนหน้าจอ ที่โผล่มาให้ดูแค่ไม่กี่วินาที! ดังนั้นสนามบิน Sheremetyevo จึงแก้เกมด้วยการโชว์ภาษารัสเซียค้างไว้ตลอดเวลา และสลับภาษาอังกฤษกับภาษาจีนทุก 5 วินาที ผลลัพธ์ที่ออกมาก็เวิร์กมาก เพราะช่วยให้ชาวรัสเซียอ่านได้ทันที แถมคนที่อ่านออกอีก  2 ภาษา ก็ใช้เวลารอคอยน้อยลงถึง 2 เท่า

แสดงหมายเลข ‘เที่ยวบินร่วม’ ใน 1 บรรทัด

Code-share flights | Skooldio Blog - จบปัญหาดู Flight ยาก! หา Gate ไม่เจอ! เคสจริงการปรับ 4  ดีไซน์ง่ายๆ ของสนามบินใหญ่ที่สุดในรัสเซีย ที่ทำให้นักท่องเที่ยวปลื้ม
Art. Lebedev Studio

กรณีเป็นเที่ยวบินร่วม (ที่ต้องต่อเครื่องสายการบินอื่น) ซึ่งจะมีทั้งเลขเที่ยวบินหลัก และเลขเที่ยวบินรอง โดยปกติจะแสดงผลบนหน้าจอให้ดูหลายๆ ครั้ง โอ้ย! วุ่นวาย! ทีม Art Lebedev Studio จึงปรับให้แสดงหมายเลขเที่ยวบินหลักและเที่ยวบินรองใน 1 บรรทัด ดูชัดๆ ครั้งเดียวเก็ตได้เลย

แสดงเที่ยวบินตามกลุ่มเวลาที่ออกเดินทาง

Flights hour | Skooldio Blog - จบปัญหาดู Flight ยาก! หา Gate ไม่เจอ! เคสจริงการปรับ 4  ดีไซน์ง่ายๆ ของสนามบินใหญ่ที่สุดในรัสเซีย ที่ทำให้นักท่องเที่ยวปลื้ม
Art. Lebedev Studio

จะหาเที่ยวบินแต่ละที มึนเป็นนาทีเลยจ้า! เพราะปกติสนามบิน Sheremetyevo จะแสดงเที่ยวบินทั้ง 160 ไฟลต์ พร้อมกันเป็นพรืด! จนผู้โดยสารไม่รู้จะเริ่มต้นหาจากตรงไหน ต่อมาดีไซน์เนอร์ของ Lebedev จึงปรับการออกแบบให้แสดงเที่ยวบินตามกลุ่มเวลาที่ออกเดินทาง และเพิ่มที่ว่างให้อ่านง่ายและดูเป็นสัดส่วนมากยิ่งขึ้น

แสดงภาพ Landmark ปลายทาง

Destinations highlight | Skooldio Blog - จบปัญหาดู Flight ยาก! หา Gate ไม่เจอ! เคสจริงการปรับ 4  ดีไซน์ง่ายๆ ของสนามบินใหญ่ที่สุดในรัสเซีย ที่ทำให้นักท่องเที่ยวปลื้ม

ไอเดียนี้ได้มาจาก Insight ของผู้โดยสารส่วนใหญ่ ว่าพวกเขาจะจดจำ Gate จากภาพถ่ายได้ดีกว่าการอ่านตัวหนังสือเพียงอย่างเดียว ดังนั้นจึงปรับการออกแบบโดยใช้ภาพ Landmark ปลายทางมาโชว์ พร้อมแถบไฮไลต์สีส้มที่ช่วยให้ข้อมูลโดดเด่นและเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

เพราะการออกแบบนั้นน่าสนุก และสร้าง Impact ให้กับคนได้มากกว่าที่คิด

จึงไม่น่าแปลกที่อาชีพด้านดีไซน์หรือ UI จะเป็นที่ต้องการมากขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบัน ข่าวดีคือ!! คุณก็สามารถสร้างไอเดียออกแบบเจ๋งๆ ได้เหมือนกัน

มาเริ่มต้นเรียนรู้พื้นฐานด้านจิตวิทยาของการออกแบบ การควบคุมสายตาผู้ใช้ และวิเคราะห์ความแตกต่างของ iOS, Android, Mobile web, Desktop web รวมถึงเคสการออกแบบที่ทั้งประสบความสำเร็จและล้มเหลว เพื่อต่อยอดมาใช้ในงานของเราเอง

กับคอร์ส Intensive UI สอนโดยคุณแบงค์-อภิรักษ์ ปนาทกูล Founder of UX Academy และ Google Developers Expert in UX/UI

👉 ดูรายละเอียด https://to.skooldio.com/Jzidv4p6A7

You may also like

Service Design ปังๆ ที่ทำให้ Disney มี Return Rate จากลูกค้าใหม่ถึง 70% | Skooldio Blog
Business

Service Design ปังๆ ที่ทำให้ Disney มี Return Rate จากลูกค้าใหม่ถึง 70%

Service Design มาช่วยทำให้ Disneyland ครองใจนักท่องเที่ยวกว่า 65 ปีได้อย่างไร! และทำให้มี Return Rate ของลูกค้าใหม่สูงถึง 70% ใครที่เคยไปเที่ยวสวนสนุกในเครือของ Disney ไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม ...
องค์กรจะดีขึ้นยังไง? ถ้าทุกทีมเข้าใจ เรื่อง UX | Skooldio Blog - องค์กรจะดีขึ้นยังไง? ถ้าทุกทีมเข้าใจ เรื่อง UX
Design

องค์กรจะดีขึ้นยังไง? ถ้าทุกทีมเข้าใจ เรื่อง UX

ปัจจุบันการสร้าง Experience ที่ดีให้ลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญมาก แต่หลายธุรกิจมักเข้าใจผิดว่า ต้องเป็นหน้าที่ของ UX Designer คนเดียว เพราะที่จริงแล้วลูกค้าจะมีประสบการณ์ที่ดีได้ ต้องมาจากความรู้สึกของผู้ใช้ที่ได้รับจากแบรนด์ในทุกขั้นตอน ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้จากความร่วมมือของทุกทีมนั่นเอง Marketer การเข้าใจ User Experience ...

More in:Design

Service Design | Skooldio Blog - Service Design คืออะไร? ทำความรู้จักเครื่องมือที่จะช่วยออกแบบธุรกิจให้เป็นที่รัก Design

Service Design คืออะไร? ทำความรู้จักเครื่องมือที่จะช่วยออกแบบธุรกิจให้เป็นที่รัก

การแข่งขันทางธุรกิจนับวันจะยิ่งดุเดือดขึ้นเรื่อยๆ ต่างคนก็ต่างต้องพัฒนาสินค้า หรือบริการของตัวเองให้ดีที่สุดเพื่อที่จะอยู่รอด แต่หากทุ่มเทสร้างสินค้ามาอย่างดี แต่บริการพังไม่เป็นท่า ประสบการณ์ของลูกค้าต่อแบรนด์อาจจะกลายเป็นลบไปเลยก็ได้ การออกแบบบริการหรือ Service Design จึงมีบทบาทสำคัญมากในการจัดการระบบการทำงานต่างๆ เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ที่เกี่ยวข้อง  Service Design คืออะไร? Service ...
Design

Service Design, Design Thinking, UX, UI กับจุดเชื่อมโยงที่เรียกว่า Human Centred Design

หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินคำว่า UX, UI และ Design Thinking กันมาบ้างแล้ว แต่ตอนนี้มีอีกหนึ่งศาสตร์ที่กำลังมาแรงมากนั้นก็คือ Service Design หรือกระบวนการออกแบบบริการ ซึ่งกระบวนการออกแบบบริการนั้นมักถูกคนจำนวนมากสับสนว่ามันต่างกับ User Experience ...
สรุป 5 เทคนิคสร้าง Service Design ให้ลูกค้าปลื้มสุดๆ | Skooldio Blog Design

สรุป 5 เทคนิค ใช้ Data สร้าง Service Design ให้ลูกค้าปลื้ม

คุณก็ออกแบบบริการให้ลูกค้าประทับใจได้ง่ายๆ แค่รู้วิธีใช้ Data เพื่อสร้าง Service Design ที่เราสรุปให้ในบทความนี้ ตั้งแต่ความเข้าใจพื้นฐาน วิธีคิด และเคสตัวอย่างที่สามารถนำไปปรับใช้ในการทำงานของคุณได้จริง โดย 3 ผู้เชี่ยวชาญ จาก 🔴 ...
Design

เรียนรู้ตำแหน่งงานหลักใน Tech StartUp ผ่านตัวละครจากซีรีส์เรื่องดัง

ผ่านไป 8 ตอนแล้วกับ Start-up ซีรี่ส์มาแรงส่งตรงจากเกาหลี เรื่องราวของเหล่าวัยรุ่นที่มีความฝันอยากจะปั้น Startup ของตัวเองให้ขึ้นมาเป็นบริษัทเทคชั้นนำแบบ Silicon Valley สาขาเกาหลี ตลอดทั้งเรื่องที่ผ่านมา เราได้เห็นการแข่งขันที่เข้มข้น ความยากลำบากในการสร้าง Startup ...

Comments are closed.