Design

Recap: ‘“Webflow: Design = Code’’ — Skooldio Alumni Meetup #1

 

 1. ช่วยสร้าง ​ Prototype ที่สมจริงมากขึ้น
  เนื่องจากระบบการทำงานแบบ Code Visually ที่ใช้ Web-logic ในการออกแบบ จึง Auto Generate โค้ดไปเลยในตัว ช่วยสร้าง HTML, CSS กันเลยสดๆ ทำให้ได้เว็บตรงตามที่ออกแบบเป๊ะๆ
 2. รองรับ Responsive
  ย่นระยะเวลาที่ต้องคอยออกแบบ Desktop ทีนึง Mobile ทีนึง ด้วย Reusable Component ที่สามารถออกแบบให้รองรับกับหน้าจอหลายๆ ขนาดได้
 3. สร้าง Animation และ Micro-interaction
  เพิ่มลูกเล่นด้วยการกำหนด Tricker และ Effects ให้กับจุดต่างๆ ในเว็บโดยไม่ต้องโค้ดเองแม้แต่บรรทัดเดียว
 4. สร้าง Dynamic Content พร้อมเชื่อมการทำงานกับหลังบ้าน
  ไม่เพียงแต่การสร้าง Landing Page ทั่วๆ ไป แต่ยังสามารถเชื่อมการทำงานหลังบ้านด้วยระบบ CMS ที่สามารถจัดการ Content บนหน้าเว็บในสเกลเล็กๆ ไปจนถึง Ecommerce ขนาดใหญ่ได้ด้วย

ตัวอย่าง หน้าตา UI และ Panel การใช้งานของ Webflow

ตัวอย่าง การออกแบบในแต่ละขนาดหน้าจอ (Responsive)

ตัวอย่าง การสร้าง Hover Effects ให้กับองค์ประกอบต่างๆ

Up Next

สำหรับผู้ที่อยากได้สิทธิ์มามีทอัพครั้งต่อๆ ไป มาเรียนกับเราที่ Skooldio ได้ทั้ง Workshop หรือจะเรียนออนไลน์ก็ได้นะครับ ดูคอร์สทั้งหมดได้ที่นี่ แล้วเจอกันครับ 🙂

You may also like

องค์กรจะดีขึ้นยังไง? ถ้าทุกทีมเข้าใจ เรื่อง UX | Skooldio Blog - องค์กรจะดีขึ้นยังไง? ถ้าทุกทีมเข้าใจ เรื่อง UX
Design

องค์กรจะดีขึ้นยังไง? ถ้าทุกทีมเข้าใจ เรื่อง UX

ปัจจุบันการสร้าง Experience ที่ดีให้ลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญมาก แต่หลายธุรกิจมักเข้าใจผิดว่า ต้องเป็นหน้าที่ของ UX Designer คนเดียว เพราะที่จริงแล้วลูกค้าจะมีประสบการณ์ที่ดีได้ ต้องมาจากความรู้สึกของผู้ใช้ที่ได้รับจากแบรนด์ในทุกขั้นตอน ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้จากความร่วมมือของทุกทีมนั่นเอง Marketer การเข้าใจ User Experience ...
Service Design | Skooldio Blog - Service Design คืออะไร? ทำความรู้จักเครื่องมือที่จะช่วยออกแบบธุรกิจให้เป็นที่รัก
Design

Service Design คืออะไร? ทำความรู้จักเครื่องมือที่จะช่วยออกแบบธุรกิจให้เป็นที่รัก

การแข่งขันทางธุรกิจนับวันจะยิ่งดุเดือดขึ้นเรื่อยๆ ต่างคนก็ต่างต้องพัฒนาสินค้า หรือบริการของตัวเองให้ดีที่สุดเพื่อที่จะอยู่รอด แต่หากทุ่มเทสร้างสินค้ามาอย่างดี แต่บริการพังไม่เป็นท่า ประสบการณ์ของลูกค้าต่อแบรนด์อาจจะกลายเป็นลบไปเลยก็ได้ การออกแบบบริการหรือ Service Design จึงมีบทบาทสำคัญมากในการจัดการระบบการทำงานต่างๆ เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ที่เกี่ยวข้อง  Service Design คืออะไร? Service ...

More in:Design

Design

Service Design, Design Thinking, UX, UI กับจุดเชื่อมโยงที่เรียกว่า Human Centred Design

หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินคำว่า UX, UI และ Design Thinking กันมาบ้างแล้ว แต่ตอนนี้มีอีกหนึ่งศาสตร์ที่กำลังมาแรงมากนั้นก็คือ Service Design หรือกระบวนการออกแบบบริการ ซึ่งกระบวนการออกแบบบริการนั้นมักถูกคนจำนวนมากสับสนว่ามันต่างกับ User Experience ...
สรุป 5 เทคนิคสร้าง Service Design ให้ลูกค้าปลื้มสุดๆ | Skooldio Blog Design

สรุป 5 เทคนิค ใช้ Data สร้าง Service Design ให้ลูกค้าปลื้ม

คุณก็ออกแบบบริการให้ลูกค้าประทับใจได้ง่ายๆ แค่รู้วิธีใช้ Data เพื่อสร้าง Service Design ที่เราสรุปให้ในบทความนี้ ตั้งแต่ความเข้าใจพื้นฐาน วิธีคิด และเคสตัวอย่างที่สามารถนำไปปรับใช้ในการทำงานของคุณได้จริง โดย 3 ผู้เชี่ยวชาญ จาก 🔴 ...
Design

เรียนรู้ตำแหน่งงานหลักใน Tech StartUp ผ่านตัวละครจากซีรีส์เรื่องดัง

ผ่านไป 8 ตอนแล้วกับ Start-up ซีรี่ส์มาแรงส่งตรงจากเกาหลี เรื่องราวของเหล่าวัยรุ่นที่มีความฝันอยากจะปั้น Startup ของตัวเองให้ขึ้นมาเป็นบริษัทเทคชั้นนำแบบ Silicon Valley สาขาเกาหลี ตลอดทั้งเรื่องที่ผ่านมา เราได้เห็นการแข่งขันที่เข้มข้น ความยากลำบากในการสร้าง Startup ...
Business

6 สิ่งที่องค์กรมักเข้าใจผิดเกี่ยวกับ Design Thinking

“Design Thinking เรียนแล้วไม่เห็นใช้ได้จริงเลย” “ก็เข้าเรียนครบนะ แต่ไม่เห็นได้อะไรเลย” “พอเอามาทำตาม ไม่เห็นว่าจะได้ไอเดียที่ว้าว ที่ใหม่ตรงไหนเลย” Design Thinking หนึ่งในหัวข้อสุตฮิต ที่ในยุคนี้ไม่ว่าจะองค์กรใหญ่เล็กขนาดไหน ถ้าจะเริ่มปรับธุรกิจ หรือเน้นสร้างนวัตกรรมในองค์กร ต้องรู้จักอย่างแน่นอน ...

Comments are closed.