แนะนำเครื่องมือดึงข้อมูลฟรี Webscraper.io
Data

แนะนำเครื่องมือดึงข้อมูลจากเว็บไซต์ฟรี !! WebScraper.io

ปัจจุบัน ‘เว็บไซต์’ ถือว่าเป็นแหล่งข้อมูลชั้นดี (Data source) และมีบทบาทความสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจทุกระดับไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ แต่การดึงข้อมูลบนเว็บไซต์ (Web Scraping) อาจจะฟังดูเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับผู้ที่ไม่ใช่โปรแกรมเมอร์ที่สามารถเขียนโค้ดโปรแกรมดึงข้อมูลออกมาใช้งานได้

😎 จะดีกว่ามั้ย!? ถ้าคุณสามารถใช้เครื่องมือดึงข้อมูลที่สนใจบนเว็บไซต์ได้ด้วยตัวเอง ถึงแม้ว่าคุณอาจจะเขียนโปรแกรมไม่เก่งก็สามารถทำได้ ฟรี !!

ขอแนะนำเครื่องมือดึงข้อมูลจากเว็บไซต์ได้ฟรีๆ

Webscaper.io Logo

นั่นก็คือ Webscraper.io เครื่องมือ Extensions #ฟรี บน GoogleChorme และ Firefox ที่จะช่วยให้คุณสามารถ Automate Web Scraping หรือการดึงข้อมูลจากเว็บไซต์ ออกมาเป็นไฟล์ .csv และ .xlsx ให้นำไปใช้ประโยชน์ต่อได้ง่ายๆ แม้เขียนโปรแกรมไม่เก่งก็สามารถทำได้ เพราะเค้ามีคู่มือสอนการใช้งานของแต่ละฟีเจอร์ ให้คุณเข้าใจวิธีการทำงานของ Webscraper.io มากขึ้น

Webscraper.io - Select data

Source : https://webscraper.io/

🚩สามารถเข้าไปดาวน์โหลดใช้งานได้เลยที่นี่ https://www.webscraper.io

ตัวอย่างการใช้เครื่องมือ Web Scraper ในการดึงข้อมูลจากเว็บไซต์ง่ายๆ


😍 และจะดีกว่าอีกมั้ย!!? ถ้าคุณได้เรียนรู้การดึงข้อมูลจากเว็บไซต์ ด้วยเครื่องมือ Web Scraper ที่ใครก็สามารถทำได้ กับผู้เชี่ยวชาญด้าน Data – ดร. วิโรจน์ จิรพัฒนกุล ผู้ร่วมก่อตั้ง Skooldio และ อดีต Data Scientist ที่ Facebook ในคอร์สใหม่ Web Scraping with Minimal Coding

Web Scraping with Minimal Coding - คอร์สออนไลน์

คอร์สออนไลน์ Web Scraping with Minimal Coding

ลงทะเบียนรับการแจ้งเตือนในวันเปิดตัวคอร์สก่อนใคร พร้อมส่วนลดพิเศษถึง 35% เฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนเท่านั้น !! 👉 ลงเทียนรับส่วนลดที่นี่เลย 

คุณจะได้เรียนรู้วิธีการดึงข้อมูลจากเว็บไซต์ได้เองด้วยเครื่องมือฟรีอย่าง Webscraper.io ผ่านบทเรียนและตัวอย่างการดึงข้อมูลจากเว็บไซต์จริงในรูปแบบที่หลากหลาย ให้คุณได้เห็นภาพที่สามารถลงมือทำไปพร้อมกันได้ พร้อมสอนแนวคิดเบื้องหลังการทำงานของเว็บไซต์ (CSS/HTML) ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการดึงข้อมูลและนำไปใช้ต่อยอดกับงานในอนาคต

 

You may also like

Business

4 ขั้นตอนการทำ Marketing Analytics ผ่าน Google Analytics 4

Marketing Analytics ถือเป็นหนึ่งหัวใจสำคัญของการทำ Performance Marketing และหากพูดถึงคำว่า Analytics นั้น หลายคนมักจะโฟกัสที่การวิเคราะห์ข้อมูล แต่ที่จริงขั้นตอนการตั้งคำถามและเก็บข้อมูลก็เป็นส่วนที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะถ้าตั้งคำถามและเก็บข้อมูลได้ไม่ถูกจุดแล้ว อาจทำให้เกิดการวิเคราะห์ข้อมูลและการตัดสินใจที่ผิดพลาดได้ในที่สุด  สำหรับผู้ที่สนใจอยากเริ่มทำ Marketing Analytics ...
Web Scraping คืออะไร?
Data

Web Scraping คืออะไร? ไม่เก่งเขียน Code สามารถทำได้ไหม?

ในปัจจุบันที่โลกก้าวสู่ยุค Digital และมีความเติบโตของจำนวนผู้ใช้อินเตอร์เน็ตจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น การค้นหาข้อมูลข่าวสาร, ซื้อขายสินค้า หรือเป็นแหล่งชุมชน Community และอื่นๆ อีกมากมายอยู่บนเว็บไซต์ กลายเป็นแหล่งข้อมูล (Data Source) ชั้นดี สำหรับธุรกิจต่างๆ ...

More in:Data

Data

Apache Airflow คืออะไร แล้วทำไมองค์กรชั้นนำส่วนใหญ่ถึงเลือกใช้

Apache Airflow คือ 1 ใน Workflow Management ที่ได้รับความนิยม และองค์กรชั้นนำระดับโลกหลายๆ องค์กรเลือกใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการสร้าง Data Pipelines เพื่อจัดการกับข้อมูลจำนวนมหาศาล ส่วนหนึ่งเพราะองค์กรต่าง ...
Performance Marketing คืออะไร Business

Performance Marketing คืออะไร? รู้จักวิธีการทำการตลาดแบบวัดผลได้

ถ้าให้คุณจ่ายเงินเกินสิ่งที่ได้รับ หรือจ่ายไปโดยไม่รู้ด้วยซ้ำว่าได้ผลหรือเปล่า คุณจะยอมไหม? แน่นอนว่าคุณคงไม่แฮปปี้ แต่นี่แหละคือ ‘วิธีทำการตลาด’ ที่หลาย ๆ บริษัทกำลังทำอยู่ แล้วจะดีแค่ไหน หากเราสามารถเลือกใช้เงินเฉพาะกับผลลัพธ์ที่เราได้รับเท่านั้น ซึ่งทั้งหมดนี้คืองาน Performance Marketing การทำธุรกิจเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วตั้งแต่อินเตอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทกับพฤติกรรมของมนุษย์ ...
data-driven-with-moneyball-theory Data

MoneyBall Theory ถอดบทเรียนชัยชนะแห่งศตวรรษด้วย Data

สำหรับใครหลายๆ คนมักจะคิดว่าการใช้ Data นั้นจะถูกจำกัดไว้อยู่เพียงแค่กับการทำธุรกิจ หรือการทำวิจัยเท่านั้น แต่ความเป็นจริงแล้วข้อมูลสามารถใช้ในการวิเคราะห์ได้หลากหลายสิ่งมากๆ และอยู่ได้ในแทบทุกวงการ แม้กระทั่งกับวงการกีฬาเองที่การวิเคราะห์ข้อมูล และใช้ Data ก็สามารถทำให้ทีมได้ชัยชนะได้ไม่ยาก ย้อนกลับไปในช่วงก่อนปี 2002 วงการเบสบอลในสหรัฐอเมริกาจะมีแมวมองไปดูตามโรงเรียนมัธยมต่าง ๆ ...
Data

สร้าง Profile สาย Data ยังไงดี เมื่อบริษัทไม่ได้มองหาแค่คนมีสกิล?

อยากทำงานสายงาน Data Analyst แต่ไม่มีประสบการณ์ จะเก็บโปรไฟล์ยังไงดี? หลายคนที่กำลังเรียน หรือกำลังสนใจจะเรียน Data Analytics อาจมีความกังวล เพราะแม้เราจะมีสกิลครบตามตำแหน่งงาน (SQL, Spreadsheets, Business Intelligence ...

Comments are closed.